ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NAMHUFI

CHẤT LƯỢNG TỪNG SỢI NẤM

  • Sử dụng nước nóng 60 độ ngâm 10-15 sợi đông trùng hạ thảo mềm ra trong khoảng 10 phút.
  • Ăn trực tiếp cùng với nước đã ngâm.
  • Ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo sẽ giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường miễn dịch cho người dùng. Người bị suy nhược cơ thể, suy thận, ung thư hay yếu sinh lý là những đối tượng nên dùng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NAMHUFI

1. Ăn trực tiếp

2. Hãm Trà

Dùng 10-15 sợi đông trùng hạ thảo khô vào ấm hãm nước sôi cùng với thảo dược khác tùy ý như cam thảo, nhân sâm, táo đỏ… Có thể cho thêm đường phèn hoặc mật ong.
Uống khi còn nóng. Có thể thay nước nước uống thêm khoảng 2 lần. Tận dụng ăn bã sau đó.
Bên cạnh các tác dụng chính của đông trùng hạ thảo, trà đông trùng hạ thảo giúp tinh thần tỉnh táo, giúp ổn định huyết áp, đẹp da.

3. Ngâm Rượu

Đông trùng hạ thảo tươi: Thấm khô dược liệu và ngâm theo tỷ lệ 1 sinh khối đông trùng hạ thảo tươi Namhufi (cả đế) ngâm với 1L rượu từ 35-40oC.
Đông trùng hạ thảo khô: Ngâm theo tỷ lệ 10gr với 1L rượu.
Lưu ý: Không sử dụng vật đựng bằng nhựa. Rượu ngâm có thể sử dụng sau 15-30 ngày trở lên.
Rượu khi kết hợp cùng với đông trùng hạ thảo tươi sẽ giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực và cải thiện chức năng tình dục,… Ngâm rượu vừa giúp bảo toàn các dưỡng chất mà có thể sử dụng lâu dài. Có thể ngâm riêng đông trùng hạ thảo hoặc kết hợp với nhân sâm, nhung hươu, kỷ tử,
Cách dùng: Mỗi ngày chỉ sử dụng 1 chén trước sau bữa trưa hoặc trước khi đi ngủ nửa tiếng.

4. Ngâm Mật ong

Cho sợi nấm đông trùng hạ thảo của một sinh khối đông trùng hạ thảo Namhufi (bỏ đế) vào lọ thủy tinh rồi đổ thêm nửa lít mật ong nguyên chất. Sử dụng sau 1 tuần trở lên.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong rất dễ làm, dễ uống, giúp bảo quản lâu dài. Sử dụng hàng ngày tốt cho hệ tim mạch, tốt cho người bị béo phì, huyết áp hay gan nhiễm mỡ, tăng cường chức năng sinh lý cho cả nam và nữ, bảo vệ và cải thiện làn da, giúp chị em lưu giữ tuổi xuân.
Cách dùng: Dùng 1 thìa canh (15ml) cả mật ong và sợi nấm, pha với nước ấm và uống trước hoặc sau ăn 30 phút. Sử dụng mỗi ngày và liên tục để thấy hiệu quả.

5. Chế biến các món ăn

Dùng 10-20 sợi đông trùng hạ thảo nấu với các món ăn bồi bổ như:
– Cháo gà
– Chưng yến (có thể cho thêm táo đỏ, kỷ tử, đường phèn)
– Gà ác /gà ta hầm thuốc bắc
– Hầm gà/chim câu/thịt
– Lẩu nấm
Lưu ý: cho trùng thảo vào thức ăn gần chín ninh 30 phút với nấm khô và 15 phút với nấm tươi. Không dùng với đồ ăn cay nóng.
Phương pháp này phù hợp với nhiều đối tượng: trẻ em suy dinh dưỡng (5 tuổi trở lên), người già, người suy nhược, người yếu bệnh.
Không dùng cho trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ thai kỳ 3 tháng đầu và hạn chế dùng 3 tháng cuối thai kỳ, không dùng cho người có rối loạn đông máu, người mắc bệnh vảy nến hay các bệnh tự miễn.